VIỆN CHIẾN LƯỢC VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO.
Institute of Strategy and Innovation (ISAI).

Bắt đầu từ sự đam mê nghiên cứu về chiến lược và quản trị, quản lý, đổi mới sáng tạo, pháp lý, đầu tư, mentor của một nhóm doanh nhân, nhà nghiên cứu chiến lược, quản trị, quản lý, luật gia của Việt Nam, Pháp, Mỹ, Nhật bản, từ năm 2000. Sau đó phát triển thành Viện Chiến Lược và Đổi Mới Sáng Tạo, được Hội đồng trung ương Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (Hay còn gọi là Trung ương liên hiệp hội Việt Nam) ra quyết định thành lập.  Bộ Khoa Học Công Nghệ cấp giấy hoạt động khoa học công nghệ, Bộ công An cấp dấu hoạt động với tên tắt là Viện ISAI.

Ai trong chúng ta cũng mong muốn có các cơ hội phát triển cho chính mình và cả con cháu, người thân của mình, cũng như mong đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội. Với tình hình kinh tế xã hội càng ngày càng cạnh tranh, và hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu thì các cá nhân, doanh nghiệp của Việt Nam thiếu cả về vốn, lẫn kinh nghiệm chiến lược, kinh nghiệm quản trị, quản lý, đổi mới sáng tạo, và cả sự liên kết hợp tác với nhau. Để có thể tồn tại, cạnh tranh, và phát triển, cũng như để thích ứng với sự biến động, thay đổi không ngừng của kinh tế xã hội thế giới.

Lãnh đạo Viện ISAI thường xuyên được mời các sự kiện do chính phủ các nước phát triển tổ chức. Hình: Sự kiện do Bộ thương mại Mỹ, tổng lãnh sự quán Mỹ tổ chức tại Thủ Đô Washington DC, Mỹ. Lãnh đạo viện đang trao đổi hợp tác, đầu tư với thứ trưởng Bộ thương mại Mỹ

Viện ISAI cùng với các thành viên, đối tác mong muốn góp năng lực nhỏ bé của mình để hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp trong việc nâng cao các năng lực đầu tư kinh doanh, năng lực hoạch định các chiến lược phát triển, xây dựng và phát triển hệ thống quản trị, quản lý, và đổi mới sáng tạo. Nâng cao kỹ năng, năng lực làm việc hiệu quả của cán bộ công nhân viên và các cấp lãnh đạo. Bên cạnh tư vấn ứng dụng và phát triển khoa học công nghệ cho doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân. Và tổ chức các mô hình kết nối, giao lưu, hợp tác hiệu quả. Mục tiêu hàng đầu của ISAI và các đối tác là góp phần đem tới niềm cảm hứng và năng lực phát triển bền vững cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, cá nhân, phát triển các khởi nghiệp mới, phát triển các doanh nghiệp mạnh mẽ hơn, hợp tác hơn.

Chúng tôi là một hội đồng thực tiễn, trợ giúp doanh nhân và cá nhân phát triển kinh doanh đầu tư một cách bền vững nhất

Tiêu chuẩn chuyên gia tư vấn, huấn luyện, mentor sáng lập của chúng tôi phải đạt tối thiểu các tiêu chí sau: ít nhất có trên 12 năm phát triển ở các tập đoàn đa ngành hàng đầu của Pháp, Mỹ chuyên về đầu tư sản xuất, M&A, có lịch sử gần 400 năm và có hệ thống đào tạo và phát triển nhân lực chuyên nghiệp. Cộng với bản thân đã và đang sáng lập công ty tạo hàng trăm công ăn việc làm, hơn 12 năm tồn tại và phát triển trên thương trường. Bản thân cũng là nhà nghiên cứu thực tiễn, khác biệt về chiến lược, quản trị, quản lý, đổi mới sáng tạo, pháp lý, huấn luyện, mentor và đã dám thử nghiệm các mô hình của mình theo hướng mạnh dạn, thất bại và thành công. Ngoài ra phải đạt các bước kiểm tra, phỏng vấn thần học sáng tạo phức tạp về tư tưởng, đạo đức, tâm huyết vì cộng đồng, độ chuyên sâu, độ tổng quát, bản chất lâu dài của bản thân, cũng như các kỹ năng cơ bản và chuyên sâu.

Ban lãnh đạo Viện ISAI luôn nỗ lực đầu tư, nghiên cứu và phát triển các mô hình sáng tạo trong việc hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp, và đồng hành với các địa phương, tổ chức phát triển, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup company) một cách bền vững. Bên cạnh tổ chức sân chơi giao lưu hợp tác, gắn kết, bồi dưỡng, đào tạo các cá nhân, doanh nghiệp. Để mong muốn thúc đẩy các hợp tác liên kết hiệu quả, trợ giúp nhau chân tình, không chỉ trong nước mà trên toàn cầu. Lãnh đạo ISAI đã phát minh ra nhiều mô hình, cách thức sáng tạo nâng cao khả năng ra chiến lược, năng lực quản trị, quản lý, đổi mới và liên kết, hỗ trợ phát triển cho cá nhân và doanh nghiệp.

Riêng phần góp phần tạo sân chơi kết nối giữa các cá nhân, doanh nhân. ISAI có mô hình “Kết nối C”, là mô hình nhận lại từ VTOC corp, là một phần của chiến lược nghiên cứu chuyên sâu suốt 20 năm về “Chiến lược, quản trị, quản lý, đổi mới, đầu tư, huấn luyện, kết nối”. Mô hình “Kết Nối C” là mô hình khác biệt về kết nối, giao lưu thúc đẩy hợp tác thật sự hiệu quả, dựa trên các chiến lược, hệ thống quản trị, quản lý, tổ chức bài bản. Và nhất là các thành viên luôn chân tình, nhiệt huyết, hỗ trợ nhau, có khát khao liên kết để tạo sức mạnh chung, một cách chuyên nghiệp. Vá áp dụng cho câu lạc bộ Hợp tác sáng tạo và Clb phát triển doanh nghiệp, clb hỗ trợ pháp lý, kinh tế an ninh. Cũng như sẵn sàng chuyển giao, chia sẻ cho các câu lạc bộ, hiệp hội, hội khác.

Bổ trợ, trợ giúp pháp lý, thượng tôn pháp luật và phát triển cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp tạo công ăn việc làm và các chính sách tốt cho người lao động, cho cộng đồng là các nhiệm vụ thiện nguyện của chúng tôi

Ngoài ra, trải qua quá trình nghiên cứu, tư vấn chiến lược, quản trị, quản lý, đổi mới sáng tạo, đầu tư, và huấn luyện nâng cao kỹ năng cho các cá nhân, doanh nghiệp. Chúng tôi nghe nhiều tâm sự và đồng cảm với nỗi khó khăn rất lớn của doanh nghiệp và cá nhân, khi bản thân họ hoặc người thân gặp phải vấn đề pháp lý như là tranh chấp đất đai, xung đột, lừa đảo, tai nạn… cả dân sự và hình sự. Và họ mong mỏi có một sự trợ giúp chân thành, tin tưởng và hiệu quả. Và để đáp lại sự mong mỏi đó, cũng như chúng tôi cũng là chuyên gia, luật gia, nhà nghiên cứu về kinh tế, an ninh, pháp lý, cộng đồng. Đã cùng Hội đồng Viện ISAI, và trang tin tổng hợp, trang tin tổng hợp, ấn phẩm tạp chí KinhTeAnNinh.vn phát triển Câu lạc bộ Clb/Trung tâm hỗ trợ pháp lý, kinh tế an ninh (LATABI). Chúng tôi không chỉ am hiểu chuyên sâu về luật, mà còn “kinh nghiệm lâu năm” và “am hiểu sự liên quan vụ án, dù là vụ án phức tạp”. Chúng tôi trợ giúp các vấn đề pháp lý liên quan tranh chấp đất đai, tài sản; hôn nhân; cổ phần, mua bán doanh nghiệp, hợp tác đầu tư… Và các vụ án về dân sự, hình sự khác. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn các thủ tục đầu tư, giấy phép, dự án, các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư hay M&A các doanh nghiệp tại Việt Nam, hoặc các nhà đầu tư Việt Nam muốn đầu tư ra nước ngoài…

 Viện ISAI cũng luôn tâm huyết với giới trẻ, sẵn sàng tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các cháu, chúng tôi có kinh nghiệm và năng lực phát hiện tài năng của những đứa trẻ cấp 2. Cũng như năng lực phát triển những người trẻ phát triển bền vững. ISAI luôn tạo điều kiện cho các cháu trong quá trình học, hoặc thực tập, có thể học hỏi thực tế tại các công ty thành viên các câu lạc bộ của Viện. Và/hoặc cháu nào có năng lực tốt, thì đưa vào chương trình “ươm mầm tài năng” của Viện. Các cháu được thực tế tại môi trường, nguồn lực của các công ty chuyên nghiệp. Và được mentor, đầu tư bởi doanh nhân là chủ các doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm ở các tập đoàn hàng đầu thế giới, trước khi sáng lập và điều hành doanh nghiệp của mình phát triển qua 12 năm, và có năng lực đầu tư, tâm huyết giúp cộng đồng. Đặc biệt là theo chương trình “Uơm mầm tài năng” nghiêm ngặt của Viện”

Viện Chiến Lược và Đổi mới sáng tạo (ISAI) không chủ trương phát triển thương hiệu cá nhân (dù là lãnh đạo sáng lập Viện) mà là sức mạnh chung cùng nhau, nhất là với các đối tác, bạn bè, khách hàng, nhà đầu tư của chúng tôi. Và chúng tôi mong rằng sẽ luôn là đối tác, người bạn đồng hành, hợp tác chân thành cùng tất cả anh chị em trên mọi miền đất nước và toàn cầu. Để góp phần phát triển đất nước và thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.

Xin trân trọng cảm ơn và kính mong hợp tác.

Nếu quý vị có bất cứ sự quan tâm hợp tác nào vui lòng đừng ngần ngại liên hệ: vienisaivn@gmail.com  hoặc số điện thoại: 0902.333.009 – 096.1111.046.

Viện hiện cơ cấu tổ chức gồm:

Hội đồng quản lý

Hội đồng khoa học và chuyên gia.

Ban lãnh đạo gồm Viện trưởng, phó viện trưởng.

Các phòng ban, đại diện các tỉnh thành phố và một số nước.

Trang tin tổng hợp, ấn phẩm tạp chí Kinh Tế An Ninh.vn

Các trung tâm, clb, đơn vị thành viên:

  • Trung tâm hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp (về vốn, vay, thế chấp, tài sản, nợ): Giúp cho vay thực hiện hợp đồng mua bán hàng hóa, tài sản. Thanh lý tài sản đất đai, xe cộ, máy móc, thiết bị, hàng hóa giá trị. Mua bán ô tô qua sử dụng. Giúp vấn đề nợ. Trao đổi hàng hóa. Trợ giúp cho vay tài chính vụ án cho các khách hàng của Trung tâm hỗ trợ pháp lý, kinh tế an ninh (LATABI), và khách hàng của Cát Xanh, RamBon, VTOC Corp.
  • Trung tâm hỗ trợ pháp lý, kinh tế an ninh (LATABI): Án tranh chấp đất đai, tài sản; hôn nhân, gia đình; tai nạn; nợ; án dân sự, hình sự; thủ tục pháp lý M&A.
  • Qũy đầu tư và phát triển RamBon: Mua bán doanh nghiệp (M&A), đầu tư startup, nghiên cứu sản phẩm khoa học công nghệ.
  • Mô hình Kết Nối C (Clb Hợp tác sáng tạo; Clb hỗ trợ pháp lý, kinh tế an ninh; mô hình Phát triển doanh nghiệp, doanh nhân & startup); và các công ty cổ phần.

(Xin lưu ý: Hiện có một số cán bộ, nhân viên viện cũ của Viện, dù đã bị kết thúc rồi. Nhưng vẫn lợi dụng danh tiếng của Viện, và nói là thành viên góp vốn, cán bộ nhân viên của Viện. Chúng tôi sai lầm khi ban đầu sử dụng người không phù hợp …không đúng theo tôn chỉ, chiến lược của Viện là giúp phát triển cá nhân, doanh nghiệp, địa phương nâng cao năng lực chiến lược, quản trị, quản lý, đổi mới sáng tạo, tái cấu trúc, truyền thông, đầu tư, pháp lý. Và huấn luyện nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm với chi phí hợp lý, hoặc quy thành cổ phần. Bên cạnh tạo sân chơi giao lưu, chia sẻ hợp tác, đầu tư là các câu lạc bộ. Để cá nhân, doanh nghiệp thành công và cùng chúng tôi phát triển cùng đầu tư. Chúng tôi không có chủ trương dùng nhà báo, phóng viên để huy động tài trợ vào các sự kiện ra mắt, triển lãm ảnh này nọ. Và từ tháng 3 năm 2022, Viện ISAI đã thay thế Viện trưởng và đóng cửa hầu hết các trung tâm thành lập trước đó. Cũng như quy định rõ ràng tất cả lãnh đạo, chuyên gia, thầy cô đào tạo, cán bộ nhân viên … đều phải có thẻ nhân viên, đóng dấu của Viện và có chữ ký của ông Hoàng. Hoặc có xác nhận của hai số điện thoại 0902.333.009 – 096.1111.046. Xin chân thành xin lỗi về điều trên, dù chưa gây ra hậu quả gì với bất cứ một khách hàng, đối tác nào. Nhưng với nguyên tắc “Chính trực” của chúng tôi, thì không chấp nhận bất cứ hành vi gian dối, gây khó chịu, xoi mói, hù dọa, dụ dỗ, chiêu trò.. để doanh nghiệp bỏ tiền đặt quảng cáo trên các tạp chí, trang tin, tài trợ sự kiện này nọ).

Rất cảm ơn tất cả quý vị tiếp tục tin tưởng và ủng hộ Viện ISAI cũng như các thành viên chiến lược của chúng tôi. Xin kính chúc tất cả quý vị luôn mạnh khỏe, vui vẻ, và phát triển bền vững. Cùng chúng tôi tạo nên những giá trị chung, ý nghĩa, bền vững.