MÔ PHỎNG RADICAL

Đạt được cải tiến thay đổi từng bước trong các quy trình hoạt động cốt lõi

Phần lớn các khoản đầu tư vào tăng hiệu quả hoạt động không đạt được mục tiêu của họ và ít hơn 20% trong số đó có thể cho thấy lợi ích bền vững.

Nếu bạn đang cố gắng cải thiện đáng kể hiệu suất của các hệ thống và quy trình kinh doanh cốt lõi rất phức tạp trong bối cảnh môi trường hoạt động và kinh doanh luôn thay đổi và khắt khe, bạn hoàn toàn không đơn độc.

Trong nhiều cài đặt, tất cả các câu trả lời “dễ dàng” đã được tìm thấy; Các thành viên lành nghề trong nhóm của công ty đã tìm cách cải thiện hệ thống cốt lõi được đề cập trong nhiều năm và đang áp dụng các giải pháp quan điểm cho những điểm còn hạn chế để tiếp tục điều chỉnh hiệu suất.

Điều bắt buộc là “đổi mới hoạt động”, một sự xem xét lại cơ bản về logic cơ bản đằng sau hệ thống hoặc quy trình. chúng tôi đã phát triển một phương pháp đổi mới hoạt động mà chúng tôi gọi là  Thiết kế lại Dựa trên Nguyên tắc ™ .

Thiết kế lại dựa trên nguyên tắc

Mọi hệ thống đều dựa trên một tập hợp các nguyên tắc thiết kế, cho dù rõ ràng hay tiềm ẩn. Theo thời gian, độ phức tạp của hệ thống hoặc quy trình thường tăng lên để thích ứng với hoàn cảnh thay đổi. Điều này thường diễn ra mà không đánh giá lại logic cơ bản hoặc các nguyên tắc thiết kế và chống lại bất kỳ thách thức nào đối với hiện trạng với “đó là cách nó đã luôn hoạt động”.

Khi chúng ta biết những nguyên tắc này là gì, chúng ta có thể bắt đầu thử thách chúng bằng cách điều tra các lực lượng thay đổi có liên quan ảnh hưởng đến các yêu cầu và bối cảnh hệ thống, xem xét các điểm tương tự của các hệ thống tương tự trong các công ty khác trong các ngành khác dường như hoạt động trên các giả định khác nhau.

Đơn giản hóa triệt để

Các yếu tố chính trong cách tiếp cận của chúng tôi

  • Chúng tôi thu hút các nhà lãnh đạo về việc phát triển quan điểm chung về tương lai
  • Xác định các động lực thay đổi và tác động của chúng đến hoạt động kinh doanh của chúng ta
  • Hiểu năng lực cốt lõi của chúng ta và cách chúng có thể được tận dụng
  • Thử thách tư duy của chúng ta về các quy ước của công ty và ngành có thể dẫn đến sự gián đoạn
  • Xác định cơ hội phát triển trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của chúng tôi, các khu bổ sung và khoảng trắng
  • Xác định cách chúng tôi sẽ chơi để giành chiến thắng trong thị trường hiện tại và tương lai
  • Phát triển nhiều lộ trình và kế hoạch rõ ràng để đạt được mục tiêu của chúng tôi

Những lợi ích

Bằng cách áp dụng các kỹ thuật đổi mới vào các nguyên tắc quản lý, chúng tôi có thể tạo ra những thay đổi mạnh mẽ và thay đổi từng bước trong hiệu suất. Kết quả là nhận ra rằng logic thiết kế đằng sau cách làm việc hiện tại của chúng ta, mặc dù rất phù hợp với các điều kiện trong quá khứ, nhưng đã trở nên lỗi thời khi các điều kiện bên ngoài hoặc yêu cầu hiệu suất bên trong thay đổi. Các phương pháp tiếp cận nhanh nhẹn hơn, công nghệ (kỹ thuật số), mô hình tài trợ, v.v. có thể dẫn đến các cơ hội đáng kể để tăng hiệu quả.

Ví dụ về thiết kế bao bì, sản phẩm tiêu dùng

bao bì

Một công ty sản xuất hàng tiêu dùng đóng gói lớn nhận thấy rằng, mặc dù có nhiều nỗ lực nhằm cải thiện khả năng đáp ứng của chức năng và quy trình Thiết kế bao bì, khách hàng của giám đốc thương hiệu của quy trình này ngày càng không hài lòng với tốc độ và chi phí của hệ thống.

Kết quả của việc sử dụng thiết kế lại dựa trên các nguyên tắc, khách hàng đã cấu hình lại hệ thống theo một bộ nguyên tắc mới. Nhóm đóng gói đã chuyển từ chức năng dịch vụ sang mô hình định hướng thị trường cho phép lập kế hoạch danh mục dự án và nguồn lực tốt hơn nhiều.

Ví dụ về các dự án vốn lớn, Công ty năng lượng toàn cầu

dự án dầu khí

Một công ty năng lượng hàng đầu toàn cầu đã bị cản trở bởi hoạt động kém hiệu quả trong các dự án vốn lớn của mình (ví dụ: dàn khoan ngoài khơi, nhà máy chế biến LNG, v.v.) với một số dự án lớn chậm tiến độ vài năm và vượt ngân sách hàng tỷ đô la.

Cách tiếp cận dựa trên nguyên tắc dẫn đến sự chuyển đổi từ việc duy trì chất lượng quy trình sang kết quả thúc đẩy một phương pháp nhận biết các rủi ro liên quan và tạo ra ý thức và khả năng ứng phó để đối phó với những gián đoạn thực sự không lường trước được.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *