Tin Tức

Tổng kết hoạt động Liên minh Clb Doanh nhân Hợp Tác Sáng Tạo ISAI.

Chơi chọn nơi, thân chọn bạn. Làm ăn phải biết chọn câu lạc bộ ISAI.

MUỐN PHÁT TRIỂN MẠNH, AN TOÀN THÌ PHẢI BIẾT CÁCH CÓ SỨC MẠNH CHUNG.

Hiện nay có nhiều Hiệp hội/hội/Clb, với rất nhiều hoạt động khác nhau. Liên minh các Câu lạc bộ Doanh nghiệp Hợp Tác Sang Tạo ISAI tuy ra đời vào lúc đỉnh dịch Corona (Covid) tại Sài Gòn. Nhưng vẫn đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, ISAI có chiến lược hoạt động sáng tạo khác biệt gắn chặt với hiệu quả thực tế mà khó nơi nào có được. ISAI không tập trung phát triển “bề nổi, hào nhoáng”, nhưng đi vào thực chất bằng việc hỗ trợ phát triển từng cá nhân, từng doanh nghiệp với các kết quả hoạt động cụ thể nhất. Dù là các sự việc nhỏ như hỗ trợ mùa dịch giấy tờ đi lại, vắc xin, thông tin, cho đến chia sẻ nguồn lực, tài chính, nhân sự, kế toán, pháp lý, giao thương, đầu tư.

 

Đặc biệt một trong hoạt động gắn kết các thành viên rõ ràng nhất chính là hoạt động thiện nguyện, nhóm Thiện nguyện Cát Xanh của Câu lạc bộ liên kết sáng lập, với nhiều hoạt động cho người nghèo, bất hạnh, khuyết tật như: Học bổng nghề miễn phí và giới thiệu việc làm, học vấn cho trẻ mù, trợ giúp trẻ mồ côi, người neo đơn. Đầu tư vào các mô hình giúp tạo công ăn việc làm, trợ giúp tư vấn và kết nối đầu ra. Tư vấn chiến lược, hệ thống quản trị, quản lý, hỗ trợ dịch vụ kế toán, pháp lý cho các cơ sở nghề của người khuyết tật, bất hạnh, công ty vì cộng đồng; quyên góp đồ cũ; sửa xây nhà tình thương; thăm hỏi động viên; tủ sách quê nghèo;… Và khi Sài Gòn phong tỏa vì đại dịch suốt thời gian dài, đã làm cho hàng trăm ngàn người đói khổ. Thì các thành viên như là Cty Cường Thịnh Farm (Anh Cường), công ty môi trường Kinh Bắc (Anh Hiệp), Công ty NiJiTa Japan (Chị Hạnh), Đại lý bảo hiểm Hồng Hạnh, Em Nam & Hiệp (Định Quán), Anh Tuấn (Ts Khoa học), Anh Việt (Ts Khoa học), Cty VIWASEEEN 15 (A. Huân);  cty VIWASEEN 11 (Anh Quang); Cty Tin Cậy (Anh Cứ); em Kiều Thu; Nhà hàng tiệc cưới EMI Palace (Chị Thu); Dạy toán, tiếng anh Singapore, hẻm 2 Thủy Lợi, Quận 9 (chị Sương & anh Long); anh Thành An (MB Đông Sài Gòn); anh Quyền (Ngân hàng ACB); anh Tiến (ACB Nguyễn Xí); Phân phối thép Việt Nhật (anh Sửu); Cty Asian Technology (anh Hưng); em Uyên & Hồng (Bất động sản); em Hương (Nail, tóc Quy nhơn); em Trung (Food An); chị Phượng & anh Toàn; Htx rau sạch Bình An (chị Kim Dung); Cty Huyền Nguyên Phát (anh Nguyên); anh Thanh Sỹ (TT giáo dục Quy Nhơn); anh Thế Anh (Hà Nội); anh Chu Hướng (hẻm 2 Thủy Lợi); em Tường Vy; Cty Thiên Thương (anh Sắc và linh mục Phúc); Mỹ phẩm Candy (em Như); Lưới Seafood Phan Thiết (Em Vân); em Ngân và anh em Bình Ba; Đặc biệt là sự đóng góp của Cty VTOC; cty thiết kế, xây dựng Cát Xanh; Farm & shop thực phẩm hữu cơ Food An; Viện ISAI; Cty RAMBON; Các sơ dòng Mến Thánh Gía Thủ Đức. Tất cả đã chung nhau góp của, góp sức để trợ giúp hàng ngàn người, và tiếp sức các bác sĩ các bệnh viện dã chiến. Cũng như hỗ trợ các tổ chức khác.

 

Thành viên của Clb rất đa dạng, gồm những doanh nhân chủ doanh nghiệp làm chủ lực; và các chuyên gia kinh tế, khoa học công nghệ; cá nhân là quản lý, nhà đầu tư, nhân viên, công nhân, nông dân kĩ thuật giỏi ở mọi ngành nghề, lĩnh vực; Cùng khát khao kết nối, chia sẻ, hỗ trợ, hợp tác cùng nhau phát triển bền vững. Clb doanh nhân hợp tác sáng tạo ISAI luôn hoạt động theo tiêu chí bình đẳng, nhân văn và phát triển, hiệu quả một cách thực tế nhất.

Với thế mạnh là nghiên cứu phát triển hệ thống quản trị, quản lý và chiến lược phát triển sáng tạo do Hội đồng quản lý của Viện Chiến Lược & Đổi Mới Sáng Tạo hỗ trợ. Tuy ra đời trong thời gian đỉnh dịch Covid tại Sai Gòn, Clb đã tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ và họp mặt bàn luận về các cách thức, chương trình hành động cụ thể, những sự hợp tác tốt đẹp. Clb đã áp dụng phương pháp hội họp VTOC Meeting, là một phát minh của ông Phạm Ngọc Hoàng (Hugo) nghiên cứu suốt 20 năm tại Việt Nam và trên toàn cầu trong vấn đề hội họp. Mô hình này giúp cho cuộc họp tăng hiệu quả gấp nhiều lần so với các cách họp thông thường, và trong thời gian ngắn. Nó giúp người họp có thể cởi mở và tự tin biết cách chia sẻ hiệu quả và theo một cách bình đẳng với các thành viên, cũng như hướng tới sự hợp tác cụ thể nhất. Đây là điều rất khác biệt, vì ai họp xong cũng đọng lại các lợi ích trong bộ 8 lợi ích thiết thực đó là có thêm: Kinh nghiệm – Kiến thức – Cơ hội, ý tưởng mới – Giao thương – Động lực  – Đổi mới chính mình – Sức mạnh chung – Phòng ngừa khi có rủi ro về pháp lý, tài chính sẽ có anh chị em sẵn sàng trợ giúp. Với ISAI mọi hoạt động phải theo mục tiêu là hiệu quả kinh tế, đi đôi với nhân văn nâng cao giá trị con người.

 

Với ISAI mọi hoạt động phải theo mục tiêu là hiệu quả kinh tế, đi đôi với nhân văn nâng cao giá trị con người. (ISAI không hội họp “rỗng tuých”, một vài nhân vật nổi tiếng phát biểu, “ăn nhậu” mất thời gian và sức khỏe. Hoặc chỉ đến để xem có gì hay chứ không tương tác, góp sức phát triển. Và càng không kiểu làm ăn hợp tác “chụp giựt”, ăn cắp ý tưởng của nhau).

Và cụ thể năm 2021, Clb ISAI đã đạt các kết quả chủ chốt sau:

– 131 cuộc họp trong nước, 25 cuộc họp offline và online kết nối quốc tế (Các cuộc họp đều ngắn gọn và hiệu quả với 8 lợi ích nói ở trên).

– 34 buổi hội thảo nâng cao kĩ năng quản trị, quản lý, đầu tư, tài chính, marketing, nhân sự (Các hội thảo đậm chất thực tiễn, chứ không theo kiểu hàn lâm, báo cáo).

– Tổng giá trị giao thương là 3251 tỉ. ISAI có các cách để thành viên ủng hộ sản phẩm/dịch vụ của nhau một cách thiết thực nhất.

– Xúc tiến hơn 65 cơ hội phát triển cho các thành viên; tổng giá trị đầu tư 1150 tỉ.

– Trợ giúp 15 vụ án khó về pháp lý cho các thành viên (Đây là thế mạnh thứ 3 của Viện ISAI và Liên minh Clb doanh nghiệp hợp tác Sáng tạo ISAI. Chúng tôi nghĩ rằng, bất cứ doanh nghiệp, cá nhân nào cũng có thể gặp vấn đề rủi ro về vấn đề này. Đôi khi rất nặng nề, do đó đây là chính sách chia sẻ, trợ giúp để các thành viên chính thức an tâm tập trung đầu tư, kinh doanh).

– Giúp 61 trường hợp về vấn đề kế toán, tài chính, pháp lý doanh nghiệp.

– Tư vấn 120 trường hợp về chiến lược, quản trị, đổi mới.

– Tạo ra 55 cơ hội kinh doanh mới;

– Đầu tư vào 8 startup và hỗ trợ khó khăn cho cá nhân khởi nghiệp 15 trường hợp.

– Thực hiện 5 dự án giúp cộng đồng.

– 24 chương trình Xúc tiến cơ hội phát triển cho các thành viên Clb.

– Đặc biệt cứu 5 doanh nghiệp sắp phá sản và tái cấu trúc thành công.

– Chương trình tư vấn giúp các hộ kinh doanh lên doanh nghiệp,

– 99 buổi đào tạo nâng cao kĩ năng làm việc, quản lý, quản trị cho nhân viên của các doanh nghiệp thành viên.

– Chương trình phát triển tài năng trẻ đã phát hiện và phát triển 5 tài năng trẻ

– Và các buổi giao lưu vui vẻ, ý nghĩa khác.

– Đặc biệt là xây dựng được văn hóa chia sẻ, chân thành, giúp đỡ nhau, hợp tác chân thành, rất nhân văn. Clb không cần đông, hay thành viên quá nổi tiếng, mà cần thành viên có tinh thần đóng góp, giúp đỡ, ủng hộ, sẻ chia, và hợp tác chân thành với nhau hơn. Nhiều thành viên nhỏ mạnh mẽ, “có tâm và có tầm”, khát khao rèn luyện, nâng cao kĩ năng làm việc, quản trị, quản lý, chiến lược và luôn đổi mới sáng tạo. Để mỗi ngày qua đi chúng tôi cùng nhau đạt được những thành quả mới, và có thể sẽ trở lên vĩ đại nhờ sức mạnh của liên minh hợp tác đầy sáng tạo và khác biệt này.

Ngoài ra Clb và Viện ISAI Tham gia góp ý hàng chục ý kiến, giải pháp đến lãnh đạo lãnh đạo địa phương và TW trong phòng chống dịch, phục hồi kinh tế. Cùng các hoạt động thiện nguyện như trên. (Lưu ý: Clb chỉ mới ra mắt được 2 năm, và lại trong lúc đỉnh dịch. Hiện nay cũng chưa thu bất cứ 1 khoản phí thành viên nào).

Rõ ràng là so với hiệu quả của các hiệp hội khác (dù với mức phí đóng cả hàng chục triệu/năm). Thì mô hình sân chơi giao lưu hợp tác ISAI đã đạt hiệu quả rất tốt và thiết thực. Đúng theo tinh thần xuyên suốt là Chiến Lược & Đổi Mới Sáng tạo hiệu quả.

Chúng tôi là câu lạc bộ chuyên nghiệp, dựa trên kinh nghiệm quản trị, đầu tư lâu năm thực tế tại các tập đoàn hàng đầu Âu Mỹ;  Cộng với quá trình nghiên cứu chiến lược và sáng tạo khác biệt, đầu tư thực tiễn tại Việt Nam và quốc tế. Cũng như khát khao phát triển một mạng lưới câu lạc bộ khoa học trong hợp tác sáng tạo, thiết thực và hiệu quả bền vững. Nên không có khái niệm “Tư duy nhiệm kỳ”, hay “Cha chung không ai khóc”, “Lợi ích cá nhân”. Mà là tư duy phục vụ, khát khao tâm huyết đem đến cho quý thành viên một sân chơi hợp tác thiết thực, ý nghĩa nhất. Do đó chúng tôi rất mong mời gọi anh chị em cùng nhau phát triển, xây dựng mô hình này. Để qua đó lợi ích win – win cho chúng ta, và tiếp nối các giá trị cho con cháu chúng ta sau này. Và các chương trình sắp tới, sẽ đem tới lợi ích thiết thực hơn nữa.

Chúng tôi cảm ơn sự ủng hộ của các cơ quan trung ương và địa phương, cũng như sự tích cực tham gia của các thành viên. Và trân trọng cảm ơn Thiết kế, sửa chữa, xây dựng Cát Xanh và Thực phẩm hữu cơ Food An, Vật liệu xây dựng RAMBON, & VTOC, Viện ISAI đã tài trợ cơ sở vật chất, nhân lực và tài chính cho toàn bộ hoạt động của Câu lạc bộ từ lúc thành lập đến nay (Cho tới hiện nay Clb chưa thu phí thành viên).

Và năm 2022, Chúng tôi sẽ  phát triển chiến lược hành động 5 năm gọi là “Vành đai Chiến Lược” và tầm nhìn 50 năm với khẩu hiệu “Tầm nhìn chiến lược xuyên thế kỷ”. Bắt đầu từ những việc nâng cao toàn diện các chiến lược trong việc kết nối, và liên minh; Trợ giúp, thúc đẩy từng cá nhân, doanh nghiệp phát triển theo các cách sáng tạo không ngừng, đi thẳng vào từng kết quả cụ thể và mở ra những chân trời mới, nâng tầm đột phá. Kính chúc tất cả anh chị em thật mạnh khỏe và nhiều niềm vui mỗi ngày. Và tất cả thành viên đều cùng nhau xây dựng mạng lưới câu lạc bộ doanh nhân hợp tác sáng tạo ISAI ngày trở thành sân chơi bổ ích, thiết thực nhất.

Thay mặt Ban chủ tịch.  (Đã ký)

Anh chị em muốn tham gia liên minh các Clb doanh nghiệp hợp tác sáng tạo ISAI vui lòng đăng ký với ông  Phạm Ngọc Hoàng (hugo) – Sdt: 090.2333.009; Email: hugo@vtoc.net

 

 

 

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *