Khoa Học Công Nghệ Tin Tức

VTOC & VIỆN ISAI. HỖ TRỢ TƯ VẤN ĐẦU TƯ, CỔ PHẦN.

Đầu tư là điều mà ai cũng mong muốn, và ai cũng biết là cơ hội để phát triển. Nhưng giữa một thế giới đầy biến động như hiện nay, thì cơ hội đầu tư trở lên rất khó khăn và đòi hỏi thật nhiều kinh nghiệm và sự am hiểu tường tận, cũng như khả năng đánh giá sự khả thi của cơ hội.

Có rất nhiều trường hợp lừa đảo, đánh vào sự cả tin và lòng tham của nhiều người. Với những dụ dỗ lãi suất cao, trong thời gian ngắn hạn. Mà những người bị lừa này quên rằng, chẳng có sự đầu tư nào là nhiều may mắn hay dễ dàng cả. Vì đa số con người hay che dấu sự thất bại của mình, nên báo chí ít đưa tin. Mà báo chí chỉ tập trung đưa tin những người thành công, mà đôi khi họ chỉ nhờ may mắn đặc thù, hoặc những may mắn sẵn có thuận lợi nào đó  từ gia đình, quan hệ.. Và nhiều nhà đầu tư, công ty đầu tư nhưng không biết tính toán và dự đoán được những rủi ro có thể xảy ra, rồi quyết định dựa trên suy nghĩ và kinh nghiệm của riêng mình, dẫn tới quá sức mình hoặc bị xa đà vào vũng lấy khó khăn.

Img 1769

Ban lãnh đạo VTOC – ISAI là những nhà nghiên cứu chuyên sâu về đầu tư và quản trị rủi ro. Chúng tôi có khả năng nắm bắt thông tin chuyên sâu trong và ngoài nước, cùng khả năng phân tích khác biệt và chính xác. Cũng như nắm bắt rõ sự chuyển biến từng giây phút của toàn cầu lẫn Việt Nam. Sẽ giúp bạn ra quyết định đầu tư kịp thời và đúng cách, đúng thời điểm, đúng mục tiêu. Cũng như tối ưu các cơ hội đầu tư.

Img 20210424 222736

Bên cạnh ISAI – VTOC có đội ngũ chuyên gia về luật, giúp các thủ tục đầu tư cho người nước ngoài muốn đầu tư nhà máy, hay đầu tư khác tại Việt Nam. Cũng như nhà đầu tư Việt Nam muốn đầu tư ra nước ngoài. Chúng tôi sẽ tư vấn chính xác đúng với khả năng, và tính khả thi của dự án mà các bạn mong muốn.

Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ các cơ hội đầu tư tốt cho những ai muốn đầu tư chuyên nghiệp. Như mua bán cổ phần, mua bán doanh nghiệp M&A, đầu tư vào dự án xây dựng, dự án khoa học công nghệ, dự án sản xuất kinh doanh, dự án khởi nghiệp (Start-up),  bất động sản (nông nghiệp, trang trại, công nghiệp, nhà, đất,..), đầu tư mở rộng phát triển kinh doanh quốc tế…. Chúng tôi tuyệt đối phản đối các hình thức lừa đảo hoặc chưa chính thống được phép của Pháp Luật Việt Nam như tiền ảo, chứng khoán quốc tế, đa cấp, tài khoản mua hàng kiểu đa cấp, vàng ảo, dự án bất động sản ảo hoặc pháp lý bất ổn, hoặc đã bị ăn lời lớn trước khi giới thiệu tới khách hàng …

Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ quý nhà đầu tư trong việc cổ phần với ai đó. Việt Nam ta hay có câu “Làm ăn cổ phần chung làm gì, dễ mất bạn bè, người thân”. Và sự thật thì mất nhiều thật, thậm chí có nhiều người đã tìm hiểu rất kĩ, “ăn nhậu” vói nhau rất nhiều lần, rồi “thề thốt” với nhau rất lâu. Tưởng chừng đã trở lên thân thiết, hiểu rõ về nhau rồi, tin tưởng rồi. Nhưng khi góp vốn làm ăn thì lại phát sinh nghi kị, khác biệt, mà không biết dung hòa để phát triển nên đổ vỡ. Tôi rất tiếc là có nhiều nhóm cổ đông chỉ là chuyện rất nhỏ, nhưng lại dẫn tới thù oán, đổ vỡ cả một công ty. Do đó, càng có nhiều suy nghĩ hoang mang khi cổ phần với nhau (hay còn gọi là làm ăn chung); Có nhiều suy nghĩ thà không làm, cứ đợi đến khi có đủ tiền rồi mới mở kinh doanh do một mình làm chủ cho chắc ăn. Nhưng thực ra như vậy vừa mất cơ hội lại vừa rủi ro, vì trong kinh doanh mà không biết tận dụng “3 cái đầu hơn 1 cái đầu”, thì không chỉ không có sức mạnh để cạnh tranh tốt, lại đi chậm hơn, và rủi ro một mình gánh chịu toàn bộ. Và những công ty, ở đó, người chủ tự tin tuyên bố “Chỉ mình tôi, tôi quyết hết”. Nói thật là, những công ty ấy thật không đáng tin lắm, và không có sức mạnh, hay sự phát triển bền vững, thậm chí đầy rủi ro và yếu kém. Hoặc may mắn hơn thì chỉ là những người có nhiều tiền từ thừa kế, quan hệ…hay giỏi hơn là “Tận dụng lợi thế quá khứ, cả đời khổ cực cho đồng tiền”. Và những người may mắn trên chỉ là “Có tiền nhờ thế”  chứ không phải là người có “Năng lực thành công”. Nên nếu các bạn đã muốn làm ăn, thì tốt nhất hãy tìm người để kết hợp sức mạnh. Và đừng quyên chỉ cần một khoản chi phí rất nhỏ để thuê dịch vụ tư vấn đầu tư cổ phần của Viện ISAI & VTOC hoặc một đơn vị nào đó có dịch vụ tư vấn cổ phần uy tín, là vừa an tâm hợp tác, lại giảm thiểu rủi ro và tăng cao sức mạnh.

Img 9223

Ngay cả khi các bạn có đủ tiền rồi, thì cũng nên cổ phần. Vì một tập đoàn, công ty, xí nghiệp, trung tâm, đơn vị, cơ quan, hay một môn phái, hội/câu lạc bộ,..nói chung là bất cứ tổ chức nhỏ hay to nào. Muốn phát triển bền vững và hiệu quả cao thì phải có hệ thống cơ cấu tổ chức của nó. Mà một mô hình tổ chức tốt, an toàn, phát triển, thì trong hội đồng quản trị nên có các thành phần tối thiểu sau: Người lo về quản trị, quản lý, chiến lược – Người lo về chuyên môn (Kỹ thuật, sản xuất, đào tạo..) – Người lo về quản lý tài chính, kế toán – Người lo về kinh doanh, marketing – Người lo về nhân sự, hành chính. Và với các mô hình công việc đòi hỏi chuyên môn, quy mô hơn thì phải chia nhỏ các phần trên ra, hoặc có thêm các phụ trách như: Pháp lý, huấn luyện nhân sự, cố vấn, tài chính, R&D,  …

Chúng tôi có chuyên gia Phạm Ngọc Hoàng (Hugo) là người tiên phong nghiên cứu về “bộ nguyên tắc cổ phần”, chiến lược, sáng tạo, quản trị tổng thể, giúp phòng ngừa các rủi ro trong quá trình hợp tác giữa con người với con người. Ngoài ra chúng tôi có các chuyên gia tư vấn chiến lược, hệ thống quản trị, quản lý, đổi mới sáng tạo và huấn luyện nhân sự, tái cấu trúc. Nên có thể giúp quý vị vận hành doanh nghiệp, mô hình kinh doanh theo đúng tiêu chuẩn ngay từ đầu, nâng cao vị thế thương hiệu và cơ hội. Bên cạnh chúng tôi cũng có mảng hỗ trợ pháp lý, và an ninh, tài chính. Sẽ đảm bảo cho quý vị những rủi ro có thể xảy ra liên quan pháp lý và an ninh, cũng như trợ giúp tài chính.

14212046 1260277037315912 7810808563914915923 N2

Đừng e ngại chi phí, hay nghĩ rằng quý vị chỉ mở một tiệm ăn, hay một khu vườn. Nên chưa cần các tư vấn trên. Hãy khôn ngoan, nếu phải bỏ ra 10 đồng để đầu tư, thì hãy học theo các nước phát triển, họ luôn dành ra từ 1 đến 2 đồng để thuê các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp. Chúng tôi thực hiện chương trình này là để hỗ trợ là chính, vì mức phí rất thấp, và sẵn sàng biến thành cổ phần cùng với các anh chị để anh chị tâm phát triển. Và cũng nên phải lựa chọn những Viện (Chuyên nghiên cứu, tư vấn.. chứ không phải bán khóa học, giải này nọ) có uy tín, không nên chọn cá nhân, dù có hay xuất hiện “phù phiếm dưới những ngòi bút” truyền thông.

Chúng tôi luôn muốn kết hợp những nguồn lực và thúc đẩy sự hợp tác chân thành, hiệu quả. Để cùng đi lên từng bước lớn hơn và xa hơn, nhằm góp phần phát triển bền vững cho Việt Nam cũng như vì một thế giới phồn thịnh, hạnh phúc.

Phạm Ngọc Hoàng (Hugo).

Liên minh các câu lạc bộ Hợp Tác Sáng Tạo ISAI.  Clb khoa học pháp lý & báo chí ISAI.

Viện Chiến Lược & Đổi Mới Sáng Tạo ISAI (Liên hiệp Trung ương KHKT VN).

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *